Cổng thông tin điện tử

Cục Báo chí

Authority of Press

Khai giảng khóa bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí “Kỹ năng viết về gương người tốt, việc tốt” cho các nhà báo Lào

Khai giảng khóa bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí “Kỹ năng viết về gương người tốt, việc tốt” cho các nhà báo Lào
Trong khuôn khổ Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Thông tin và Truyền thông nước CHXHCN Việt Nam với Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch nước CHDCND Lào, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam tổ chức khóa bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí "Kỹ năng viết về gương người tốt, việc tốt" cho các nhà báo Lào từ ngày 02/3 đến ngày 06/3/2020 tại Thủ đô Viêng Chăn, Lào.
12/12/2020, 18:06
Lê Thanh Nga

Sáng ngày 02/3/2020, lễ khai giảng khóa học đã được tổ chức với sự tham dự của Bà Mai Hương Giang, Phó Cục trưởng Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam; Ông Vilaythong Sisanonh, Viện trưởng Viện Thông tin, Văn hóa và Du lịch - Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào cùng các cán bộ tổ chức, giảng viên và 40 nhà báo Lào.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, ông Phouthone Bouttavong, Phó Viện trưởng Viện Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào khẳng định: Để đẩy mạnh công tác tuyên truyền về gương người tốt, việc tốt, hướng tới Đại hội lần thứ XI của Đảng nhân dân cách mạng Lào, khóa tập huấn nhằm mục đích trang bị cho các nhà báo Lào các kỹ năng và quy trình nghiệp vụ cơ bản để tìm kiếm, lựa chọn và sản xuất tin, bài về những tấm gương cá nhân và tập thể điển hình để biểu dương và nhân rộng trong xã hội.

Bà Mai Hương Giang, Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam nhấn mạnh: Trách nhiệm của nhà báo và vai trò của báo chí là biểu dương những tấm gương điển hình tiên tiến trong phong trào thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, làm cầu nối cho những tấm gương này đến với đông đảo công chúng, tạo sự lan tỏa, hiệu ứng sâu rộng, lôi cuốn, cổ vũ thành phong trào quần chúng rộng lớn để cái tốt ngày càng sinh sôi nảy nở và phát triển, cái xấu ngày càng bị đẩy lùi, thu hẹp và loại bỏ.

Cũng tại buổi lễ khai giảng, Ông Vilaythong Sisanonh, Viện trưởng Viện Thông tin, Văn hóa và Du lịch, Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã luôn đồng hành cùng nền báo báo chí Lào trong quá trình xây dựng năng lực cho đội ngũ nhà báo từ năm 2011 đến nay.

Khóa học diễn ra trong 5 ngày, thu hút sự tham gia của 40 nhà báo đến từ các cơ quan báo chí trung ương và địa phương của Lào. Giảng viên cho khóa học là các nhà báo Việt Nam: nhà báo Nguyễn Vĩnh Quyên - Phó Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam và nhà báo Lê Xuân Trung, Phó Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong 05 ngày học, các học viên sẽ có 01 ngày đi thực tế làm bài tập để thực hành những kiến thức vừa được truyền đạt.

Xem thêm