Cổng thông tin điện tử

Cục Báo chí

Authority of Press

Nguy cơ đối với nhà báo trên môi trường số

Nguy cơ đối với nhà báo trên môi trường số
Ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Báo chí chia sẻ tại Hội nghị
Đó là một trong nhiều nội dung được chia sẻ tại Hội nghị tập huấn “An toàn thông tin cho các nhà báo trong môi trường số” do Cục Báo chí tổ chức ngày 06/11/2020 tại Thành phố Hồ Chí Minh cho hơn 100 phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam.
12/12/2020, 18:06
Thùy Dương

Các nhà quản lý báo chí, chuyên gia về công nghệ thông tin: ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Báo chí và ông Vũ Việt Hùng, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Kiểm định, Trung tâm VNCERT/CC Cục An toàn thông tin đã "cảnh báo" về những nguy cơ đối với các nhà báo khi tác nghiệp trong môi trường số và  giải pháp tăng cường an toàn tác nghiệp cho nhà báo trong môi trường số.

Nguy cơ đối với nhà báo trên môi trường số - Ảnh 1.

Theo đó, các chuyên gia đã đưa ra nhận định, với sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nhà báo đang phải đối mặt với việc có thể bị giám sát, bị khai thác phần cứng và phần mềm, tấn công lừa đảo, tấn công bằng tên miền giả mạo... Từ đó, một số khuyến cáo được đưa ra và giải pháp khắc phục, như: phải biết sàng lọc thông tin, bảo vệ bản thân và dữ liệu khi sử dụng các trang mạng xã hội; xử lý vấn đề khi bị mạo danh để phát tán thông tin sai sự thật; mất mật khẩu email, facebook, lộ nguồn tin...

Xem thêm