Cổng thông tin điện tử

Cục Báo chí

Authority of Press

Tập huấn “An toàn thông tin cho các nhà báo trong môi trường số”

Tập huấn “An toàn thông tin cho các nhà báo
trong môi trường số”
Ngày 30/10/2020 tại Hà Nội, Cục Báo chí tổ chức Hội nghị tập huấn “An toàn thông tin cho các nhà báo trong môi trường số” cho hơn 100 phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương và khu vực phía Bắc.
12/12/2020, 18:06
Thùy Dương

Khóa học nhằm trang bị một số kỹ năng cơ bản giúp các nhà báo bảo đảm an toàn thông tin, nguồn tin, tác phẩm báo chí, dữ liệu cá nhân khi tác nghiệp trong môi trường số; đồng thời, thông qua công tác tuyên truyền của các nhà báo, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng về an toàn thông tin. Đây cũng là nhiệm vụ Bộ Thông tin và Truyền thông giao cho Cục Báo chí, triển khai thực hiện Quyết định số 893/QĐ-TTg ngày 19/6/2015 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin đến năm 2020.

TẬP HUẤN “AN TOÀN THÔNG TIN CHO CÁC NHÀ BÁO TRONG MÔI TRƯỜNG SỐ”  - Ảnh 1.

Hội nghị tập huấn

Tại khóa tập huấn, ông Vũ Mạnh Cường, Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng (Bộ Y tế) và ông Trần Đăng Khoa, Trưởng phòng Quy hoạch và Phát triển, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã cung cấp, chia sẻ thông tin cho các nhà báo khi tác nghiệp trong môi trường số với các chuyên đề: Nguy cơ tác động tới nhà báo từ môi trường số; Giải pháp tăng cường an toàn tác nghiệp cho nhà báo trong môi trường số.

Khuyến nghị của các chuyên gia đối với các nhà báo để đảm bảo an toàn thông tin trong môi trường số: Không chia sẻ thông tin cá nhân của mình trên internet, mạng xã hội, các hội nhóm; cẩn trọng khi tải file đính kèm các website chưa rõ nguồn gốc, các email không rõ ràng; sao lưu các dữ liệu quan trọng tại nhiều nơi để tránh mất dữ liệu.Xem thêm